Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Nước cam - thuốc uống bổ và tránh lão hóa kết quả tốt cho mẹ bầu

uong dau ca omega 3

Chăm sóc sức khỏe đối với mẹ bầu là điều cực kỳ quan trọng, bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Mẹ bầu cũng nên để ý chăm sóc và chống lão hóa cho cơ thể trong quá trình mang bầu. Cùng xem những công dụng tuyệt hảo của trái cam với mẹ bầu nhé.


Cam là loại quả giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Theo tìm hiểu kỹ, trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa.
Trong 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgram carotene - một loại vitamin chống oxy hóa, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg magnesium , 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và 48 kcal.
Mẹ bầu nên uống nước cam vào lúc bụng không no không đói, tức sau khi ăn 1 - 2 giờ sẽ nhận thấy rất nhiều lợi ích từ cam.


Tham khảo thêm: collagen youtheory 390 viên


Bổ sung canxi
Canxi là thành phần quan trọng trong việc xuất hiện cấu trúc xương và răng ở trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, với quý cô mang bầu, canxi không một vài cần đối với mẹ mà rất cần đối với bé. Nguồn bổ sung canxi cho con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua nhau thai vào máu con.
Nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả một số loại thực phẩm chức năng từ sữa. Kết quả tìm hiểu của các nhà khoa học đối với thấy bà bầu liên tục uống nước cam và nước bưởi có thể giúp làm mờ loãng xương và các chứng bệnh khác. Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bồi bổ sức khỏe tổng thể cho mẹ, giúp toàn bộ các bộ phân cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh
Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có khả năng ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.


Tham khảo: bổ sung collagen


Tăng sức đề kháng
Theo tìm hiểu, nước cam đặc biệt là cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các thực phẩm nhiệm vụ từ sữa - có biện pháp chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch. Vào tiết trời mùa hạ nóng nực, phụ nữ bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu. Để tăng khả năng miễn dịch cho các bộ phân các bộ phân cơ thể, phụ nữ nên uống nước cam sành mỗi ngày.



dầu cá omega 3 có tác dụng gì


Ngăn ngừa hiện tượng bị bị ra máu
Cam có hàm lượng Vitamin C và canxi tương đối lớn. Vitamin C giúp làm tăng tính giản nở, đàn hồi của thành mạch máu, phòng tránh bi kịch bị ra máu. Sau khi sinh, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ tạo ra vết thương tương đối lớn, chảy nhiều máu. Nếu ăn một lượng cam quýt thật hoàn hảo, có cơ hội đào thải hiện tượng tiếp tục ra máu này.


Ngừa khuyết tật bẩm sinh
Trong nước cam có chưa một vài loại khoáng chất axit folate và folic. Đây là những khoáng chất đóng chức năng quan trọng trong thời gian mang bầu. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để làm mất khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này.


Lợi sữa
Bà mẹ sau sinh cần bồi bổ nhiều vitamin C hơn cả một số chị em có bầu, cam là thực phẩm bồi dưỡng sữa mẹ tuyệt vời. Uống một số ít nước cam, gần như mẹ sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin C đối với một ngày và thậm chí còn được bổ sung thêm dưỡng chất một lượng canxi từ loại thức uống này.
Mẹ bầu nên tin tưởng sử dụng cam tươi, vắt lấy nước, cho thêm vỏ cam cùng với nước để tận dụng tối đa lượng canxi. Khi mua, các mẹ chọn một vài quả da bóng, cầm nặng tay. Những quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe là một số quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét